Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
171289
Nghị định 76/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực từ 25/12/2023

Nghị định 76/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực từ 25/12/2023

Nghị định 76/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực từ 25/12/2023 gồm những nội dung nổi bật nào ?

Nghị định 76/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực từ 25/12/2023

Nghị định 76/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng chống bạo lực gia đình có hiệu lực từ 25/12/2023 gồm những nội dung nổi bật nào ?

Đăng lúc 9 ngày trước · 12 lượt xem

Bài tuyên truyền: Phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Bệnh Sốt xuất huyết đăng gơ (SXHD) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue (Đăng gơ) gây ra. Nguyên nhân lây lan bệnh là do muỗi vằn có tên là Aedes aegypti truyền virus Dengue từ người bệnh sang người lành qua vết đốt và có thể gây thành dịch.. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát dịch lớn vào tiết chuyển mùa, mùa mưa, bệnh lây từ người sang người qua trung gian là muỗi, lây lan rất nhanh, diễn biến nặng và có thể tử vong.

Đăng lúc 1 tháng trước · 23 lượt xem

Bài tuyên truyền: Giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác

Ăn thừa muối làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và gây những rối loạn khác cho sức khỏe. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo: mỗi người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ dưới 5 gam muối/ngày (tương đương với một thìa cà phê). Tuy nhiên đa số người dân đều tiêu thụ muối nhiều gấp đôi so với khuyến cáo, tức là khoảng 10g/người/ngày.

Đăng lúc 1 tháng trước · 61 lượt xem

Bảo vệ trẻ em khỏi những đồ chơi bạo lực dịp tết Trung

Tết Trung thu đã cận kề, trước nhu cầu mua sắm đồ chơi cho trẻ em tăng cao trong dịp này, các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn huyện đã nhập nhiều loại đồ chơi, trong đó đồ chơi bạo lực, bất chấp những cảnh báo về tác động tiêu cực đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Thực tế này, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt từ phía lực quan chức năng và trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn đồ chơi cho con trẻ.

Đăng lúc 2 tháng trước · 19 lượt xem

Hỗ trợ thông báo Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Quảng Bình

Thực hiện Công văn số 157/VHTT ngày 22/9/2023 của UBND huyện về việc hỗ trợ thông báo Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Quảng Bình, UBND xã thực hiện đăng tải Thể lệ Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Quảng Bình trên Trang thông tin điện tử xã; đồng thời thông tin rộng rãi trên Đài Truyền thanh xã đến các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp tại địa phương biết và hưởng ứng tham gia (Gửi kèm Thể lệ Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tỉnh Quảng Bình).

Đăng lúc 2 tháng trước · 17 lượt xem

Tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm sạch là một trong những mối quan tâm hàng đầu của con người hiện nay. Lí do là bởi gần đây, hàng trăm vụ thực phẩm bẩn bị phanh phui ra trước ánh sáng, khiến người tiêu dùng choáng váng, sợ hãi và lo ngại về vấn đề sức khỏe khi sử dụng thực phẩm. Chính vì thế, khẩu hiệu "Đảm bảo thực phẩm sạch trong mỗi bữa ăn là quyền của mọi người" đã được giương cao. Vậy thực phẩm sạch dùng trong mỗi bữa ăn là loại thực phẩm như thế nào, mua những loại thực phẩm này ở đâu và giá thành của chúng như thế nào. Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Đăng lúc 3 tháng trước · 38 lượt xem

Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hiện nay và cách phòng bệnh

Hiện nay đang vào giữa mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản. Vì vậy Sốt xuất huyết có nguy cơ tiếp tục gia tăng trong các tháng cuối năm, do thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao thuận lợi cho muỗi phát triển, truyền bệnh. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, không để dịch bùng phát, hạn chế tối đa số ca mắc và tử vong. Các địa phương cần phải tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, lồng ghép với truyền thông phòng chống một số bệnh dịch khác như Tay- chân- miệng, Cúm mùa, tiêu chảy cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da... để người dân hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng.

Đăng lúc 3 tháng trước · 34 lượt xem

Bài tuyên truyền: Vận động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại "Một người vì mọi người". Những giọt máu chúng ta cho đi đồng nghĩa với chúng ta đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết. Để góp phần cứu sống người bệnh mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần tình nguyện tham gia hiến máu cứu người khi chúng ta có thể.

Đăng lúc 3 tháng trước · 36 lượt xem

Bài tuyên truyền Ngày hội Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521 lấy ngày 19 tháng 8 hằng năm là "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Đây là văn bản quan trọng, khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa và sự đóng góp to lớn của quần chúng Nhân dân trong sự nghiệp cách mạng nói chung, sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc nói riêng. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong giai đoạn hiện nay.

Đăng lúc 3 tháng trước · 24 lượt xem

Thông báo v/v triển khai, thực hiện Thông tư số 05/2023/TT-BVHTTDL ngày 05/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

UBND xã đăng tải nội dung Thông tư số 05/2023/TTBVHTTDL ngày 05/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định tiêu chí phân loại phim và Hướng dẫn thực hiện cảnh báo và hiển thị mức phân loại phim để triển khai thực hiện trên Trang thông tin điện tử xã để các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện theo quy định

Đăng lúc 4 tháng trước · 47 lượt xem

Thủ tục hành chính