Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
171289
Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh

Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh

Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh, món bánh dân dã, đậm đà vị quê khiến bất cứ ai thưởng thức cũng gật đầu tấm tắc khen ngon.

Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh

Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh, món bánh dân dã, đậm đà vị quê khiến bất cứ ai thưởng thức cũng gật đầu tấm tắc khen ngon.

Đăng lúc 1 tháng trước · 53 lượt xem

Bánh gai Tứ Trụ có từ bao giờ?

Nhắc đến bánh gai Tứ Trụ - du khách xa gần nhớ đến món ăn dân dã ngon nức tiếng trên “vùng đất hai vua” xứ Thanh. Không chỉ vậy, ngày nay bánh gai Tứ Trụ còn là sản phẩm OCOP được ưa chuộng. Tuy nhiên, bánh gai Tứ Trụ có từ bao giờ và vì sao lại có tên Tứ Trụ thì có lẽ chưa nhiều người biết đến.

Đăng lúc 1 tháng trước · 34 lượt xem

Ghé thăm Làng nghề Bánh gai Tứ Trụ, xã Thọ Diên

Làng nghề bánh gai Tứ Trụ hay bánh gai Làng Mía được làm ra từ đôi bàn tay của người dân Làng Mía, thuộc tổng Diên Hào, phủ Thọ Xuân, nay thuộc xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Đăng lúc 1 tháng trước · 17 lượt xem

Hành trình thưởng thức bánh gai Tứ Trụ, món đặc sản của Thanh Hóa

Bánh gai Tứ Trụ, biểu tượng ẩm thực xứ Thanh. Món bánh dân dã, hương vị quê mùa khiến ai cũng khen ngon tột đỉnh.

Đăng lúc 1 tháng trước · 22 lượt xem

Bánh gai Tứ Trụ- Hương vị đặc sản xứ Thanh

Món bánh gai Tứ Trụ là một món bánh nức tiếng xứ Thanh với dư vị ngọt bùi của đậu xanh, dừa nạo, vừng rang, mật mía hòa quyện cùng mùi lá gai đặc trưng. Theo một người dân chia sẻ rằng, món bánh trên có nguồn gốc từ làng Mía, thuộc địa phận xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Ngôi làng này được hình thành cách đây khoảng gần 600 năm, có vị trí thuận lợi, liền kề dòng sông Chu màu mỡ trù phú.

Đăng lúc 1 tháng trước · 12 lượt xem

Bánh gai Tứ Trụ - Đặc sản hương vị xứ Thanh

Mỗi vùng miền đều có những đặc sản riêng và khi đến Thanh Hóa, du khách không thể không nếm thử hương vị đặc trưng của bánh gai Tứ Trụ làng Mía thuộc xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Sau bao nhiêu đổi thay của cuộc sống, những chiếc bánh gai đã trở thành món quà không thể thiếu đối với người dân nơi đây.

Đăng lúc 1 tháng trước · 14 lượt xem

Bánh gai làng Mía, xã Thọ Diên: nhớ mãi tình quê !

Đất nước Việt Nam có muôn nghìn hoa lá, cây trái khác nhau và cũng có vô vàn loại bánh khác nhau. Hoa quả bánh trái cũng phong phú diệu kỳ như thiên nhiên vậy. Trong số đó có loại bánh gai thường được làm ở nhiều nơi, nhưng thơm ngon mang đậm hương vị quê hương, người khắp vùng gần xa ai cũng khen ngợi, được ăn một lần sẽ nhớ mãi đến già là bánh gai làng Mía, xã Thọ Diên.

Đăng lúc 1 tháng trước · 11 lượt xem

Làng Thịnh Mỹ, xã Thọ Diên miệt mài giữ lửa nghề truyền thống bánh Gai Tứ Trụ

Làng Thịnh Mỹ hay còn được gọi là làng Mía, xã Thọ Diên huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh gai Tứ Trụ. Khởi phát từ thời Hậu Lê, thế kỷ thứ XV, những người dân làng Mía vẫn miệt mài giữ và phát triển nghề ngày một hưng thịnh hơn. Bánh gai Tứ Trụ món quà quê dân dã với vị ngọt thơm trong chiếc bánh đã để lại ấn tượng sâu sắc cho thực khách dù chỉ một lần thưởng thức.

Đăng lúc 1 tháng trước · 16 lượt xem

Giải mã vị ngon bánh gai Tứ Trụ (Thọ Xuân) nức tiếng

Bánh gai Tứ Trụ là đặc sản không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực xứ Thanh, món bánh dân dã, đậm đà vị quê khiến bất cứ ai thưởng thức cũng gật đầu tấm tắc khen ngon.

Đăng lúc 1 tháng trước · 4 lượt xem

Làng bánh gai lớn nhất xứ Thanh vào mùa Tết

Bánh gai là sản vật của vùng quê nghèo huyện Thọ Xuân, xưa được dâng lên tiến vua và dịp lễ tết.

Đăng lúc 1 tháng trước · 6 lượt xem

Thủ tục hành chính